Các loại gỗ thường sử dụng làm bàn thờ gia tiên
 
Theo tâm niệm của nhiều người thì khi lập bàn thờ gia tiên trong gia đình là một việc hết sức quan trọng, vì vậy bàn thờ phải được làm trang trọng, tinh tế và có thường có chất liệu tốt.
 
Theo tâm niệm của nhiều người thì khi lập bàn thờ gia tiên trong gia đình là một việc hết sức quan trọng, vì vậy bàn thờ phải được làm trang trọng, tinh tế và có thường có chất liệu tốt. Gỗ mít là loại được dùng khá phổ biến, gỗ mít chỉ là một trong rất nhiều loại gỗ được dùng để làm nên một chiếc bàn thờ và hẳn nhiên nó vẫn chưa phải là loại gỗ hoàn hảo nhất mà bạn có thể dùng để có một chiếc bàn thờ tốt nhất.
 
bàn thờ 
 
bàn thờ tứ linh
 
Ngoài những loại gỗ truyền thống mà cổ kim đến nay cha ông ta vẫn sử dụng thì bạn còn có nhiều sự lựa chọn khác để đối phó với thời tiết ngày càng khắc nghiệt như hiện nay. Sau đây chúng tôi xin phép gợi ý cho bạn những loại gỗ mà bạn có thể cân nhắc để có cho gia đình mình một không gian thờ cúng ưng ý nhất.
 
1. Bàn thờ gỗ mít
 
Người xưa có câu “Nhà ngói cây mít” để nhắc về sự thịnh vượng giàu có của một gia đình nọ. Nói không quá khi gỗ mít là thức gỗ kinh điển mang nhiều ý nghĩa với văn hóa thờ cúng của dân tộc Việt.
 
Bàn thờ gỗ mít
 
bàn thờ
 
Điều trước nhất làm nên sự khác biệt cho gỗ mít là chống mối mọt tốt, có mùi thơm dịu dàng của tự nhiên. Đồng thời mít là hình tượng của sự sinh sôi, phát triển, biểu hiện cho sự sống tuần hoàn của vạn vật khi một cây ra nhiều trái, một trái lại có nhiều múi, mỗi múi có một hạt và một hạt lại trở thành một cây khác.
 
Bàn thờ từ gỗ mít luôn gợi nên một chiều sâu tâm linh về đạo lý “uống nước nhớ nguồn” vừa nhân bản vừa vun đắp truyền thống, đồng thời là niềm tự hào của gia chủ về tổ tiên và con cháu. Vì vậy gỗ mít luôn gợi lên một hình ảnh gia đình ấm cúng, con cháu sum vầy.
 
2. Bàn thờ Gỗ gõ
 
Gỗ gõ đỏ là một loại gỗ quý hiếm thường được thấy ở các nước Đông Nam Á vì đặc tính về khí hậu và địa lý.
 
Gỗ gõ có đặc tính chịu nắm mưa ẩm ương rất tốt, không hề bị cong vênh mối nọt bởi tác động của thời tiết. Gỗ gõ đỏ khá nặng, cứng, bền với thớ mịn, vân gỗ đẹp, màu sắc tự nhiên và trạm khắc tinh xảo mang giá trị thẩm mỹ cao.
 
Bàn thờ
 
bàn thờ
 
3. Bàn thờ Gỗ hương
 
Gỗ hương được biết đến với nhiều tên gọi tùy theo từng vùng miền như hương đá, hương nghệ, hương đỏ,.. nhưng thực tế chỉ là một loại. Đúng như tên gọi, gỗ hương có một mùi thơm tự nhiên dịu nhẹ đặc trưng. Gỗ màu vàng đỏ có nhiều vân, vân gỗ màu đỏ nâu thẫm hơn. Vân gỗ mịn tạo thành từng vòng tròn thể hiện tuổi của gỗ. Gỗ hương tương đối nặng, rắn và chắc chắn. Vì chứa tinh dầu tự nhiên nên bàn thờ làm bằng gỗ hương sẽ không bị mối mọt hay bạc theo năm tháng.
 
Từ ngày xưa, bàn ghế hay sập gụ của vua chúa đều được làm từ gỗ hương hoặc các loại gỗ có hương thơm, có độ bền cao, thể hiện rõ sự quý hiếm và sang trọng của loại gỗ này.
 
Ngày nay gỗ hương đã được sử dụng phổ biến hơn nhưng vì việc khai thác gỗ hương bị giám sát chặt nên việc mua sản phẩm từ gỗ hương còn khá hạn chế.
 
Bàn thờ
 
Bàn thờ tứ linh
 
4. Bàn thờ Gỗ gụ
 
Gỗ gụ được gọi là thiết mộc vì gỗ cứng như sắt, hầu như không cong vênh, phần không bám rác sẽ không mọt nếu khai thác đúng vụ. Khác với các loại gỗ khác, gỗ gụ không có vân và thường bị nhầm lẫn với gỗ tràm khi chúng trông khá giống nhau khi đã qua chế tác.
 
Gỗ gụ có màu vàng, khi tiếp xúc với không khí, bề mặt sẽ sậm lại, càng phơi nắng càng đậm màu và đen bóng. Từ xa xưa, gỗ gụ đã là loại gỗ quý hiếm để làm các vật dụng nội thất cao cấp. Câu " sập gụ, tủ chè" trở lên phổ biến.
 
bàn thờ
 
 
5. Bàn thờ Gỗ khác
 
Hiện tại, ngoài thị trường có các mẫu bàn thờ bằng gỗ dổi, bàn thờ bẳng gỗ xoan đào...  Ưu điểm loại gỗ này là giá thành rẻ tuy nhiên độ bền không cao.
 
Quý khách cân nhắc vào phong thủy, tài chính, màu sắc để đưa ra quyết định khi chọn mẫu bàn thờ cũng như là chất gỗ làm bàn thờ.
 
Tại Văn ba Gỗ Tâm Linh, chúng tôi có các mặt hàng: Bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần tài, Bàn thờ chung cư,... Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề của mình, chúng tôi tự tin sẽ mang lại cho bạn sự lựa chọn về không gian thờ cúng ưng ý nhất. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn một cách tốt nhất.
 
 
Quý khách hàng xem chi tiết sản phẩm Tâm Linh khác: Quan tài, Quách gỗ vàng tâm, Tiểu quách,... tại website: http://vanbagotamlinh.com

MUA SẬP GỖ CẨM VÂN ĐẸP PHẢN GỖ CẨM ĐẸP Ở ĐÂU?

MUA SẬP GỖ CẨM VÂN ĐẸP PHẢN GỖ CẨM  ĐẸP Ở ĐÂU? Người Việt Nam giàu truyền thống thì không thể không biết tới những chiếc sập gỗ. Sập gỗ cũng gần giống như chiếc giường gỗ song mặt trên để ngồi và nằm là một tấm phản phẳng, không có thanh chắn, còn 4 chân sập được chạm khắc, đục đẽo họa tiết rất kỳ công, tinh xảo, đẹp mắt....

Địa chỉ mua Sập gỗ cẩm Uy tín tại Vĩnh Phúc

Địa chỉ mua Sập gỗ cẩm Uy tín tại Vĩnh Phúc Mua sập gỗ ở đâu đảm bảo chất lượng đang là vấn đề quan tâm hàng đầu của nhiều vị khách hàng khi đến với đồ gỗ đẹp tại Doanh nghiệp Văn Ba Gỗ To Vậy làm thế nào để biết địa chỉ mua sập gỗ ở đâu uy tín?

CHIẾU NGỰA GỖ THÚ CHƠI GỖ ĐỘC VÀ HIẾM

CHIẾU NGỰA GỖ THÚ CHƠI GỖ ĐỘC VÀ HIẾM Chiếu ngựa hay còn gọi là bộ phản gỗ hoặc sập ngựa là những tên gọi chung để chỉ 1 sản phẩm nội thất gỗ có hình là một tấm gỗ nguyên khối gồm một, hai đến ba tấm gỗ to ghép thành. Chúng có cấu tạo là gỗ tự nhiên...