Cây gỗ vàng tâm đắt đỏ Sự thật ít người biết !

Cây gỗ vàng tâm là cây gỗ quý, giá trị tương đương cây sưa, thường được dùng để làm tiểu quách quan tài và các đồ thờ cúng.

 

Cây gỗ vàng tâm là loại cây gỗ quý có giá trị tương đương với cây sưa. Hoa có mùi thơm, quả có hình trứng hoặc tròn – trứng, dài 4 – 5,5cm. Loài cây này có tốc độ tăng trưởng trung bình và được tái sinh bằng hạt.

 

 

 

Cây gỗ vàng tâm cho gỗ tốt, khó mối mọt, khi khô không nẻ cũng không biến dạng nên được chuộng dùng đóng đồ dùng gia đình, làm đồ mỹ nghệ, chạm khắc, văn phòng phẩm.

Đặc biệt, gỗ của Cây gỗ vàng tâm có độ bền cao, nhất là trong môi trường nước và có thể tồn tại hàng nghìn năm. Vì vậy mà loại gỗ này thường được dùng để làm tiểu, quách, quan tài và các đồ thờ cúng.

 

 

Ở nước ta, Cây gỗ vàng tâm phân bố ở Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Nghệ An (Quỳ Châu), Quảng Bình. Vàng tâm cũng được trồng ở Trung Quốc, Thái Lan, Lào, Nhật Bản và một số nước châu Á khác.

Cây gỗ vàng tâm thường mọc ở rừng sâu trong độ cao khoảng 30- 60m. Cây gỗ này ưa đất chua, đòi hỏi độ cao và không khí lạnh mới có thể phát triển. Vì vậy mà loài cây này rất quý và đang có nguy cơ tuyệt chủng.

 

 

Mùa hoa gỗ vàng tâm nở thường rơi vào khoảng thời gian từ tháng 3 - tháng 5, mùa quả là khoảng tháng 9, tháng 10.

 

 

Cây gỗ vàng tâm thường bị nhầm lẫn với cây mỡ trong khi hai loại này không khó để phân biệt. Thịt của cây gỗ mỡ có màu xám trắng, hơi ánh bạc, mềm, thớ thẳng, mịn. Còn Cây gỗ vàng tâm gỗ có màu vàng, thơm.

 

MUA SẬP GỖ CẨM VÂN ĐẸP PHẢN GỖ CẨM ĐẸP Ở ĐÂU?

MUA SẬP GỖ CẨM VÂN ĐẸP PHẢN GỖ CẨM  ĐẸP Ở ĐÂU? Người Việt Nam giàu truyền thống thì không thể không biết tới những chiếc sập gỗ. Sập gỗ cũng gần giống như chiếc giường gỗ song mặt trên để ngồi và nằm là một tấm phản phẳng, không có thanh chắn, còn 4 chân sập được chạm khắc, đục đẽo họa tiết rất kỳ công, tinh xảo, đẹp mắt....

CHIẾU NGỰA GỖ THÚ CHƠI GỖ ĐỘC VÀ HIẾM

CHIẾU NGỰA GỖ THÚ CHƠI GỖ ĐỘC VÀ HIẾM Chiếu ngựa hay còn gọi là bộ phản gỗ hoặc sập ngựa là những tên gọi chung để chỉ 1 sản phẩm nội thất gỗ có hình là một tấm gỗ nguyên khối gồm một, hai đến ba tấm gỗ to ghép thành. Chúng có cấu tạo là gỗ tự nhiên...