Chiếu ngựa gỗ thú chơi gỗ độc và hiếm

 

 

Chiếu ngựa hay còn gọi là bộ phản gỗ hoặc sập ngựa là những tên gọi chung để chỉ 1 sản phẩm nội thất gỗ có hình là một tấm gỗ nguyên khối gồm một, hai đến ba tấm gỗ to ghép thành. Chúng có cấu tạo là gỗ tự nhiên nguyên tấm nên để tìm và chọn được một bộ chiếu ngựa đẹp cũng tương đối khó khăn, thường được làm bằng các loại gỗ quý như: gỗ gõ đỏ, gỗ lim, gỗ gụ, gỗ hương, gỗ cẩm lai,…Tùy theo loại gỗ và kích thước mà tạo nên những chiếu ngựa với những giá thành của chúng cũng khác nhau.

 

 

  

 

Sử dụng chiếu ngựa gỗ ở đâu

Chiếu ngựa gỗ có kích thước rất rộng, bề mặt dày và có trọng ượng khá nặng nên bộ chiếu ngựa gỗ nên kê ở những phòng có kích thước tương đối rộng, có bố trí cửa đi rộng để có thể vận chuyển vào trong căn phòng đó. Chiếu ngựa có thể kê dùng để làm nơi tiếp khách hoặc phản ngủ tùy theo sở thích của mỗi người sử dụng. chiếu ngựa làm phản ngủ thường tạo cảm giác vững trãi tạo nêm một giấc ngủ ngon.

 

      

 

Hình ảnh chiếu ngựa gỗ gõ đỏ vân xuôi rất đẹp

Chính vì yêu cầu nhà có diện tích lớn để trưng bày, ưu tiên dùng ở tầng thấp vì trọng lượng nặng kèm kích thước cồng kềnh nên các sập ngựa chủ yếu dành cho các đối tượng là khách hàng sở hữu nhà biệt thự hay nhà vùng ngoại ô mà chúng ta ít thấy ở nhà phố hiện nay.

 

 

Mẹo chọn mua sập ngựa gỗ tốt

Không phải ai cũng am hiểu về gỗ, để chọn được một tấm phản đẹp cần phụ thuộc vào các yếu tố chủ yếu như sau: Chất gỗ phải tốt và có giá trị cao, nhìn rắn rỏi không bị phá âm (ví dụ tấm gỗ sẽ không bị tách phá ra khi gặp thời tiết hanh,nắng nóng). Một yếu tố quyết định lớn đến giá cả chung của 1 bộ chiếu ngựa là vân của chúng, một chiếu gỗ đẹp là gỗ vân đẹp, đều, không thâm đen hay xoắn rối, mềm mại không gãy góc.

 

 

Hình ảnh chiếu ngựa gỗ cẩm lai đang xẻ nhưng đã lộ vân rất đẹp

Khi nền kinh tế phát triển ngày càng cao, nhu cầu về cuộc sống ngày càng nhiều hơn, cần phải có 1 sản phẩm phục vụ cho cuộc sống vật chất ngày càng đa dạng. Nội thất cho căn nhà là một trong những thứ chúng ta ngày cang quan tâm nhiều hơn thì phải kể đến chiếu ngựa được xem là 1 thú chơi độc và hiếm chỉ dành cho những người nhiều tiền khi mà công năng như một thứ của trim dung để làm giường ngủ, ngồi hoặc nằm nghi. Là đồ vật dung để trang trí thể hiện đẳng cấp của gia chủ.

 

 

Các loại gỗ dùng làm chiếu ngựa

Hầu như gỗ gì có đường kính lớn chúng ta đều có thể xẻ ra, bào đi, làm bề mặt thật mịn sau đó thổi PU hoặc đánh vec-ni là có thể sở hữu 1 bộ chiếu ngựa đẹp rồi. Tuy nhiên, một sập ngựa được xem là giá trị khi bản thân gỗ tạo thành chúng là những loại gỗ quý, hiếm và vân đẹp. Đó cũng chính là thứ mà các đại gia muốn sở hữu hiện nay khi mà gỗ càng hiếm và quý dần.

 

                          

 

 

 

Hình ảnh gỗ để làm chiếu ngựa

Các cái tên phải kể đến hiện nay là: gõ đỏ, cẩm lai, gụ lào, gỗ hương xám nam phi, gỗ hương đỏ nam phi, gỗ lim nam phi, gỗ phay sừng, gỗ dâu nam phi, gỗ đinh hương nam phi…Chúng được xem là đệ nhất gỗ trong các loại gỗ. Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm hiểu về nội thất gỗ nhất là chiếu ngựa gỗ, hãy liên hệ trực tiếp với (Văn Cương hotline 093.6666.893 ) chủ xưởng gỗ VĂN BA GỖ TO  bất cứ lúc nào, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn đầy đủ nhất cho các bạn.

MUA SẬP GỖ CẨM VÂN ĐẸP PHẢN GỖ CẨM ĐẸP Ở ĐÂU?

MUA SẬP GỖ CẨM VÂN ĐẸP PHẢN GỖ CẨM  ĐẸP Ở ĐÂU? Người Việt Nam giàu truyền thống thì không thể không biết tới những chiếc sập gỗ. Sập gỗ cũng gần giống như chiếc giường gỗ song mặt trên để ngồi và nằm là một tấm phản phẳng, không có thanh chắn, còn 4 chân sập được chạm khắc, đục đẽo họa tiết rất kỳ công, tinh xảo, đẹp mắt....

Địa chỉ mua Sập gỗ cẩm Uy tín tại Vĩnh Phúc

Địa chỉ mua Sập gỗ cẩm Uy tín tại Vĩnh Phúc Mua sập gỗ ở đâu đảm bảo chất lượng đang là vấn đề quan tâm hàng đầu của nhiều vị khách hàng khi đến với đồ gỗ đẹp tại Doanh nghiệp Văn Ba Gỗ To Vậy làm thế nào để biết địa chỉ mua sập gỗ ở đâu uy tín?