Phong Thủy Cho Phòng Bếp Như Thế Nào Là Tốt?
 
1. Phong thủy cho phòng bếp như thế nào là tốt?
 
Khi xây nhà, bất kì người nào cùng phái cân nhắc thận trọng vị trí đặt bếp. Khu vực này vô cùng quan trọng, quyết định sự thành bại của gia chủ chứ không chỉ đơn thuần là một nơi đế nấu nướng.
 
Bàn ăn gỗ
 
Bếp thường dựa vào vách trái từ trong nhà nhìn ra và không được đối diện nhà vệ sinh. Đặt chéo với góc trái của nhà cũng thích hợp, có ý nghĩa muốn xua đuôi tai họa. Ngoài ra, những vị trí nên tránh là đặt bếp trên bể nước, dưới gám cầu thang và quay cùng chiếu với cửa chính của nhà. Bể cả cũng không nên đặt gần bếp. Một mặt gương soi lên bếp là điều tối kị vì như vậy là không may mắn, phúc lộc sẽ rời xa nhà bạn.
 
Vị trí của bếp phải kè trên nền cao ráo, không khí thoáng và ánh sáng đầy dủ. Chân bếp không được gập ghềnh. Nghiêng lệch là điều tối kị khi dột bếp. Mái nhà bếp không được để dột, có nước rơi vào.
 
Có thể bạn quan tâm:
 
Bàn 3 tấm
 
Bếp được coi là nơi tốt nhất trong nhà để đẩy lùi những điềm xấu, chính vì vậy. Người ta thường chọn vị trí nhà bếp theo phong thủy ở những nơi được xem là xấu để chặn những điềm xúi quẩy và mang điều may mắn đến cho gia đình.
 
Khi đặt bếp cần phải chú ý những đặc điểm quan trọng như sau:
 
Kị gió:
 
Theo phong thủy học, nên đặt ở hướng “Tàng phong tụ khí”, do đó bếp không được đặt ở nơi đón gió, nên tránh vị trí gió lùa trực tiếp vào bếp.
 
Không nên đặt bếp nấu ăn dựa vào tường nhà bếp, bếp nhìn ra cửa chính hoặc phía sau bếp là cửa sổ vì gió sẽ lùa trực tiếp vào bếp. Đặc biệt không nên đặt bếp nấu ăn ở cạnh cửa số có mặt trời phía Tây chiếu vào bếp vì nếu bạn đun bằng bếp dầu hay bếp gas, khi gió lùa vào không chỉ làm tắt bếp mà mùi ga dầu còn gây độc hại cho người. Nêu bạn đun bằng bếp than củi, lúc gió thổi lửa ra bốn phía có khi còn gây ra hỏa hoạn. Ngoài ra, không nên đặt bếp cạnh phòng ngủ vì bếp nóng bức, hơi dầu mỡ. người hít phải nhiều hơi này sẽ gây nguy hại cho sức khỏe.
 
Cho dù thế nào bạn cũng không nên đặt bếp ở nơi đón gió, vì điều đó trái ngược với thuật phong thủy, hơn nữa lại ảnh hường đến sức khỏe cũng như sự an toàn cho bản thần và gia đình.
 
Kị Nước:
 
Theo quan niệm của phong thủy học, sự nóng bức của lửa và sự lạnh lẽo của nước không hòa hợp với nhau. “Thủy hỏa bất tương dung” là chỉ nước và lửa không dung hòa với nhau, xung khắc nhau.
 
Vì thế. phong thủy học có câu nói: “Lư táo kị nước” (Bếp núc kị nước). Có những phương pháp kị nước khi đặt bếp như sau:
 
bàn ăn gỗ
 
Có thể bạn quan tâm:
 
+ Tránh đặt bếp ở phía Bắc vì là hướng đón nước, mà hỏa khắc thủy, do đó đấy không phải là hướng tốt để đặt bếp.
 
+ Tránh đặt bếp ở nơi có máng nước.
 
+ Tránh đặt bếp ăn kẹp giưa 2 vật dụng mang theo nước như máy giặt, tủ lạnh, bồn rửa bát vì thủy kị hỏa. Nhà bếp là nơi rất quan trọng trong gia đình, vì thế bạn nên tạo không khí thông thoáng bằng cách đặt ít đồ đạc, nên đặt quạt thông gió hoặc máy hút khói dầu để làm sạch không khí sau khi nấu ăn. Hơn nữa, phòng bếp cũng cần đủ ánh sáng, do dó tốt nhất bạn nên lắp đèn neon hoặc đèn chùm.
 
Bồn rửa bát:
Bạn không nên đặt bồn rửa bát quá gần bếp nấu ăn hoặc đối diện với bếp nấu ăn vì sẽ gây nhiều bất tiện cho người nấu. Do đó nên đặt bốn rửa bát ờ khoảng cách vừa phải ở độ cao tương ứng.

MUA SẬP GỖ CẨM VÂN ĐẸP PHẢN GỖ CẨM ĐẸP Ở ĐÂU?

MUA SẬP GỖ CẨM VÂN ĐẸP PHẢN GỖ CẨM  ĐẸP Ở ĐÂU? Người Việt Nam giàu truyền thống thì không thể không biết tới những chiếc sập gỗ. Sập gỗ cũng gần giống như chiếc giường gỗ song mặt trên để ngồi và nằm là một tấm phản phẳng, không có thanh chắn, còn 4 chân sập được chạm khắc, đục đẽo họa tiết rất kỳ công, tinh xảo, đẹp mắt....

Địa chỉ mua Sập gỗ cẩm Uy tín tại Vĩnh Phúc

Địa chỉ mua Sập gỗ cẩm Uy tín tại Vĩnh Phúc Mua sập gỗ ở đâu đảm bảo chất lượng đang là vấn đề quan tâm hàng đầu của nhiều vị khách hàng khi đến với đồ gỗ đẹp tại Doanh nghiệp Văn Ba Gỗ To Vậy làm thế nào để biết địa chỉ mua sập gỗ ở đâu uy tín?

CHIẾU NGỰA GỖ THÚ CHƠI GỖ ĐỘC VÀ HIẾM

CHIẾU NGỰA GỖ THÚ CHƠI GỖ ĐỘC VÀ HIẾM Chiếu ngựa hay còn gọi là bộ phản gỗ hoặc sập ngựa là những tên gọi chung để chỉ 1 sản phẩm nội thất gỗ có hình là một tấm gỗ nguyên khối gồm một, hai đến ba tấm gỗ to ghép thành. Chúng có cấu tạo là gỗ tự nhiên...