Cây gỗ vàng tâm là cây gỗ quý, giá trị tương đương cây sưa, thường được dùng để làm tiểu quách quan tài và các đồ thờ cúng. Các loại Áo quan, quách gỗ vàng tâm, quan tài, tiểu gỗ vàng tâm là sản phẩm được rất nhiều người tin dùng. Tuy nhiên tại sao đây là loại gỗ đắt đỏ và quý hiếm như vậy? Cùng Văn Ba Gỗ Tâm Linh tìm hiểu về loài gỗ Vàng Tâm đắt đỏ này nhé !
 

Gỗ vàng tâm là loại cây gỗ quý có giá trị tương đương với cây sưa. Hoa có mùi thơm, quả có hình trứng hoặc tròn – trứng, dài 4 – 5,5cm. Loài cây này có tốc độ tăng trưởng trung bình và được tái sinh bằng hạt.

Cây vàng tâm cho gỗ tốt, khó mối mọt, khi khô không nẻ cũng không biến dạng nên được chuộng dùng đóng đồ dùng gia đình, làm đồ mỹ nghệ, chạm khắc, văn phòng phẩm.

Cây vàng tâm thường mọc ở rừng sâu trong độ cao khoảng 100 – 700m. Cây gỗ này ưa đất chua, đòi hỏi độ cao và không khí lạnh mới có thể phát triển. Vì vậy mà loài cây này rất quý và đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Hoa của gỗ Vàng Tâm thường nở thường rơi vào khoảng thời gian từ tháng 3 – tháng 5, mùa quả là khoảng tháng 9, tháng 10.

Đặc biệt, gỗ vàng tâm có độ bền cao, nhất là trong môi trường nước và có thể tồn tại hàng nghìn năm. Vì vậy mà loại gỗ này thường được dùng để làm tiểu, quách, quan tài và các đồ thờ cúng.

Ở nước ta, cây vàng tâm phân bố ở Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Nghệ An (Quỳ Châu), Quảng Bình. Vàng tâm cũng được trồng ở Trung Quốc, Thái Lan, Lào, Nhật Bản và một số nước châu Á khác.

Văn Ba Gỗ Tâm Linh là cơ sở sản xuất Áo Quan, Tiểu Quách, Quan tài, Quách gỗ vàng tâm và các đồ thờ cúng với 100% gỗ Vàng Tâm xanh loại 1 tại Việt Nam.

Văn Ba Gỗ Tâm Linh luôn đảm bảo các sản phẩm gỗ Vàng Tâm đều là gỗ thật, chính hãng và được bảo hành trọn đời.

 Sự thật thú vị mà ít ai biết đó là: cây vàng tâm thường hay bị nhầm lẫn với cây mỡ trong khi hai loại này không khó để phân biệt.

Thịt của cây gỗ mỡ có màu xám trắng, hơi ánh bạc, mềm, thớ thẳng, mịn. Còn cây vàng tâm gỗ có màu vàng, thơm.

Một số hình ảnh sản phẩm Áo Quan, Tiểu Quách, Quan tài, Quách gỗ vàng tâm... tại Văn Ba Gỗ Tâm Linh:

Quách gỗ vàng tâm

Quách gỗ vàng tâm

Quách gỗ vàng tâm

 

 

MUA SẬP GỖ CẨM VÂN ĐẸP PHẢN GỖ CẨM ĐẸP Ở ĐÂU?

MUA SẬP GỖ CẨM VÂN ĐẸP PHẢN GỖ CẨM  ĐẸP Ở ĐÂU? Người Việt Nam giàu truyền thống thì không thể không biết tới những chiếc sập gỗ. Sập gỗ cũng gần giống như chiếc giường gỗ song mặt trên để ngồi và nằm là một tấm phản phẳng, không có thanh chắn, còn 4 chân sập được chạm khắc, đục đẽo họa tiết rất kỳ công, tinh xảo, đẹp mắt....

Địa chỉ mua Sập gỗ cẩm Uy tín tại Vĩnh Phúc

Địa chỉ mua Sập gỗ cẩm Uy tín tại Vĩnh Phúc Mua sập gỗ ở đâu đảm bảo chất lượng đang là vấn đề quan tâm hàng đầu của nhiều vị khách hàng khi đến với đồ gỗ đẹp tại Doanh nghiệp Văn Ba Gỗ To Vậy làm thế nào để biết địa chỉ mua sập gỗ ở đâu uy tín?

CHIẾU NGỰA GỖ THÚ CHƠI GỖ ĐỘC VÀ HIẾM

CHIẾU NGỰA GỖ THÚ CHƠI GỖ ĐỘC VÀ HIẾM Chiếu ngựa hay còn gọi là bộ phản gỗ hoặc sập ngựa là những tên gọi chung để chỉ 1 sản phẩm nội thất gỗ có hình là một tấm gỗ nguyên khối gồm một, hai đến ba tấm gỗ to ghép thành. Chúng có cấu tạo là gỗ tự nhiên...