Vì sao quách gỗ làm bằng gỗ Vàng Tâm

Quách gỗ được coi là lớp áo ngoài bao bọc bên trong xương cốt người đã khuất. Quách là phần quan trọng nhất nó giúp cho hài không bị hư hại bởi môi trường bên ngoài tác động. Do vậy quách gỗ, tiểu quách, Áo Quan, Quan tài phải được làm bằng chất liệu tốt.

Trên thị trường hiện tại, Quách cũng có nhiều loại: quách gỗ, quách sứ, Quách đá …

Tuy nhiên, Quách gỗ vẫn là sản phẩm được đa số gia đình tin dùng. Quách có thể được làm bằng gỗ Ngọc Am, gỗ Vàng Tâm.. hoặc một số loại gỗ xổi khác. Nhưng mọi người vẫn tin dùng gỗ Vàng tâm hơn cả.

Vậy vì sao quách làm bằng gỗ Vàng Tâm 

Gỗ Vàng Tâm thuộc nhóm gỗ quý và có độ bền cao đặc biệt trong môi trường nước. Gỗ Vàng Tâm có thể tồn tại hàng nghìn năm vì vậy mà loại gỗ này thường được dùng để làm tiểu,áo quan, quách gỗ, quan tài và các đồ tâm linh, thờ cúng.

Cây Vàng Tâm luôn cho gỗ tốt và đặc biệt mùi lại rất thơm ở giác và hơi ngái ngái ở lõi. Đây là loại gỗ khó bị mối mọt xâm hại, khi gặp thời tiết hanh khô không bị nẻ và cũng không bị biến dạng như bao loại gỗ khác. Gỗ Vàng Tâm khi bị đốt sẽ nổ lép bép thỉnh thoảng lại xì ra như que diêm cháy. Đây chính là một đặc điểm rất quan trọng để phân biệt gỗ Vàng Tâm thật hay gỗ vàng Tâm giả.

Xem Thêm: CÁCH NHẬN BIẾT GỖ VÀNG TÂM THẬT VÀ CHUẨN NHẤT

Một điểm nữa mà gỗ vàng Tâm được sử dụng cho việc làm quách vì giá thành của nó rẻ hơn so với gỗ Ngọc Am. Gỗ Vàng Tâm có chất lượng tốt nhưng giá thành phải chăng nên phù hợp với mọi đối tượng gia đình, mọi tầng lớp văn hóa.

Cùng xem các mẫu quách gỗ làm bằng gỗ Vàng Tâm của Văn Ba Gỗ Tâm Linh tại đây:

Quách gỗ vàng tâm

CHIẾU NGỰA GỖ THÚ CHƠI GỖ ĐỘC VÀ HIẾM

CHIẾU NGỰA GỖ THÚ CHƠI GỖ ĐỘC VÀ HIẾM Chiếu ngựa hay còn gọi là bộ phản gỗ hoặc sập ngựa là những tên gọi chung để chỉ 1 sản phẩm nội thất gỗ có hình là một tấm gỗ nguyên khối gồm một, hai đến ba tấm gỗ to ghép thành. Chúng có cấu tạo là gỗ tự nhiên...

MUA SẬP GỖ CẨM VÂN ĐẸP PHẢN GỖ CẨM ĐẸP Ở ĐÂU?

MUA SẬP GỖ CẨM VÂN ĐẸP PHẢN GỖ CẨM  ĐẸP Ở ĐÂU? Người Việt Nam giàu truyền thống thì không thể không biết tới những chiếc sập gỗ. Sập gỗ cũng gần giống như chiếc giường gỗ song mặt trên để ngồi và nằm là một tấm phản phẳng, không có thanh chắn, còn 4 chân sập được chạm khắc, đục đẽo họa tiết rất kỳ công, tinh xảo, đẹp mắt....